Monday, February 3, 2014

Đôi điều về cà phê Việt

Hiện nay thị trường cà phê "sạch" đang phát triển khá mạnh. Tuy nhiên một thực tế những người kinh doanh đa phần là trung gian (chủ yếu là kinh doanh). Các quán cà phê được mọc lên theo xu hướng" bầy đàn" là chính. Cách người bán quán muốn là cà phê là sao có giá thấp nhất (hoặc chiết khấu cao nhất). Trên thực tế, người Việt đa phần uống Robusta là nhiều (đây cũng là thị phần xuất khẩu nhiều của Việt Nam), nhưng Arabica lại là thứ 70% người tiêu dùng trên thế giới biết và sử dụng. Một điểm nữa là các chủ quán thường than là chất lượng cà phê có ổn định không? Nếu một người làm về nông sản thì họ thừa biết sản phẩm nông sản cũng phải có độ dao động nhất định. Nhưng có một sự thật là cà phê ngon được xuất khẩu hết. Cái thứ mà phần đông chúng ta thưởng thức gọi là cà phê lại là chất lượng không phải là tốt nhất. Đó cũng là cách mà người Việt thường làm. Nhưng với chất lượng cuộc sống ngày càng cao và hội nhập thế giới thì người Việt cũng nên quen với văn hóa cà phê hoặc ít nhất cũng phải hiểu cà phê có khẩu vị thật là gì. Có phải cà phê phải đắt mới là cà phê ngon? Với điều tâm niệm mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn và cảm nhận đúng về cà phê, chúng tôi cam kết mang cà phê Việt đến mọi nhà với giá cả phải chăng, an toàn với chất lượng cao! Hãy đến với RAMEC coffee . Các bạn hãy cùng chúng tôi có một hành trình đầy thú vị về cà phê nhé. Hãy ghé www.rameccoffee.com. You are welcome!

No comments:

Post a Comment